Hướng dẫn làm bánh bột lọc
Bánh bột lọc là món ăn của vùng Bắc Trung Bộ, đặc biệt là Huế. Chiếc bánh trong trong, thơm đậm đà, ngậy ngậy, quyến rũ. Bạn có thể thưởng thức món bánh này ngay tại nhà mình bằng việc chuẩn bị các nguyên liệu và vào bếp trổ tài ngay hôm nay cùng Tạp chí Món ngon.
Nguyên liệu
- Bột năng
- Mỡ nước hoặc dầu ăn
- Hành lá
- Muối, mì chính
- Tôm tươi
- Thịt ba chỉ
- Lá chuối
Cách làm:
Nhân bánh:
Tôm bỏ đầu, đuôi, để vỏ, rửa để ráo
Thịt ba chỉ rửa sạch xắt lát mỏng
Hành lá thái nhuyễn
Mỡ thịt cắt hạt lựu thắng lấy nước.
Phi thơm hành tỏi, cho thịt, tôm vào đảo đều, nêm gia vị. Tôm, thịt vừa chín thì bắc xuống.
Bột vỏ:
Cứ một bát ăn cơm thì bạn đổ một bát nước vào xoong, cho vào bột chút muối, mì chính, mỡ hoặc dầu ăn.
Bắc xoong bột lên bếp, để lửa nhỏ, dùng đũa cả khuấy bột liền tay, không để bột vón cục. Khuấy bột cho đến khi thấy nặng tay, thử bột bằng cách múc bột vào lá chuối thấy bột đứng yên không chảy là được.
Gói bánh:
Xé lá chuối ra từng miếng, rửa lá thật sạch, để ráo, hơ lá trên lửa cho mềm để dễ gói. Lau sạch lá, múc một thìa bột trải vào giữa lá, để một con tôm và một lát thịt lên trên rồi gói bánh lại, bẻ góc xếp hai đầu lá xuống dưới.
Hấp bánh:
Xếp bánh vào nồi (Hoặc xửng) hấp chừng 20 phút, bóc ra thấy bánh trong là chín.
Mách nhỏ:
Làm nhân bánh, bạn có thể cho thêm chút mộc nhĩ
Bánh bột lọc chấm với nước mắm mặn pha chanh, chút đường, tỏi, ớt rất ngon.
Huong dan lam banh bot loc bay TapchiMonngon
No comments:
Post a Comment