Showing posts with label photoshop. Show all posts
Showing posts with label photoshop. Show all posts

‘Hô biến’ đối tượng bằng công cụ mới của Photoshop CS6

Ngoài tính năng dời đối tượng trên ảnh đến vị trí tùy thích, Content-Aware của Photoshop CS6 còn được tăng cường công cụ làm biến mất đối tượng cực nhanh.
Khi bạn dùng tính năng Content-Aware Fill (từng xuất hiện trong bản Photoshop CS5) xóa chi tiết thừa hay đối tượng không thích, đôi khi dấu vết hay vệt mờ còn sót lại làm ảnh trông không được tự nhiên.
Gặp trường hợp này, bạn thử nhờ cậy công cụ Content-Aware Patch của Photoshop CS6. Tính năng nàynhanh chóng làm "bốc hơi" đối tượng mà bạn không mong muốn song sẽ lấy chi tiết của vùng khác trên ảnh để bù đắp vào chỗ đó.
Từ giao diện chính của Photoshop CS6 beta, bạn vào menu File > Open (hoặc nhấn Ctrl + O) và tìm chọn ảnh chứa đối tượng hay chi tiết muốn xóa.
 
Tiếp đó, bạn nhấp phải chuột vào biểu tượng trên thanh công cụ bên trái và chọn Patch Tool. 

Bây giờ, bạn rê chuột trái khoanh vùng đối tượng muốn làm biến mất. Ở đây, tôi sẽ khoanh vùng quanh con thỏ.
 
Kế đến, bạn dùng chuột trái nắm và kéo đối tượng vừa chọn đến các vị trí khác nhau trên ảnh nhằm tìm ra chi tiết phù hợp bù đắp chỗ muốn xóa, sao cho ảnh trông tự nhiên.

 
Xong, bạn chỉ việc thả chuột trái và xem kết quả.
 
Nếu cảm thấy ưng ý, bạn vào menu File > Save (nhấn Ctrl + S) để lưu đè lên ảnh gốc, hoặc File > Save As(nhấn Shift + Ctrl + S) để lưu thành ảnh mới. Bằng không, bạn vào bấm nút chữ X trên thẻ chứa ảnh, hoặc vào menu File > Close (nhấn Ctrl + W) rồi chọn No từ hộp thoại để từ chối lưu ảnh, sau đó vào menu File > Open (Ctrl + O), tìm chọn ảnh gốc và thực hiện lại.

Những thảm họa Photoshop tồi tệ nhất

Photoshop có thể làm cho mọi người trong ảnh đẹp hơn, khung cảnh sống động hơn,... song sự cẩu thả của các chuyên viên đồ họa lại khiến bức ảnh trở nên tồi tệ.
                   không thấy đôi chân cô gái đâu

Cánh tay phải của C. Ronaldo trông rất kỳ dị. 
Võ sĩ đô vật ở ảnh trong, còn người phụ nữ ở ảnh phía ngoài. 
Cánh tay của người mẫu phẳng phiu như cây cơ. 
Sử dụng một cậu bé cho ba quảng cáo laptop của ba hãng Apple, MSI và ASUS.
Chú chó chỉ có ai chân phía trước. 

Những bức ảnh đánh lừa thị giác đặc sắc


Hình thành dựa trên hiện tượng lưu ảnh của mắt, ảnh ảo không chỉ có tác dụng giải trí mà còn để phân tích hoạt động của não.
Ảo ảnh quang học (optical illusions) là trò đánh lừa thị giác bằng cách sắp xếp hình ảnh, hiệu ứng màu, tác động của nguồn ánh sáng và một số "thủ thuật" khác khiến người xem thấy ảnh không đúng như vốn có. Hiện tượng này xảy ra khi các tế bào thần kinh của mắt hấp thụ màu sắc, ánh sáng khác nhau dẫn đến sai lệch.
Do đó, đa số ảnh ảo đều có một vài điểm chung như màu dạng khối color-block, trùng lặp kín... Loạt ảnh dưới đây đều là ảnh tĩnh (dạng JPG) nhưng người xem sẽ thấy một số bức như như đang chuyển động không ngừng, số khác lại chứa thông điệp ẩn. Tuy nhiên, các tấm ảnh này "chống chỉ định" với người dễ bị đau đầu:
Những tấm ảnh khiến người xem có cảm giác như đang lạc vào mê cung.
Nhìn vào điểm đen ở giữa rồi đưa mắt lại gần hoặc ra xa, người xem sẽ thấy vòng tròn như đang xoay.
Đố bạn đếm được có bao nhiêu chấm đen trên ảnh?
Bức ảnh này lại khiến người ta không thể xác định mặt phẳng.
Bạn có nhìn thấy em bé trong ảnh?



Nàng tiên cá hay thực chất là dòng sông và nhánh cây khô chìa ra.

Nguồn: VnE

Hướng Dẫn Photoshop: Thiết Kế Chữ Splat bằng Chất Lỏng

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ trình bày cách thiết kế hiệu ứng chữ Splat bằng chất lỏng. Một hướng dẫn thú vị, xin mời các bạn cùng theo dõi.


1
Tạo một hình ảnh mới với các thuộc tính sau:
  • Width: 11 inches
  • Height: 11 inches
  • Res­o­lu­tion: 300 ppi, 8bit
  • Back­ground Color: White
  • Color Mode: RGB (Quan trọng hoặc nó sẽ không hoạt động)
2
Vì hiệu ứng mà chúng ta mong muốn sẽ có bề mặt như được hóa lỏng, một font chữ được tạo ra với một chiếc bút chì hay brush tròn sẽ rất hoàn hảo. Chọn Type tool và mở Char­ac­ter palette từ Options bar. Font chữ mà tôi đã chọn có tên gọi là ‘Wal­lowHmk­Bold’… nếu bạn không cài đặt font chữ này trên hệ thống của bạn, bạn có thể sử dụng font chữ mà bạn thích. Các thuộc tính đối với Charater như được nhìn thấy bên dưới
3
Chú ý: màu sắc là màu xám #666666 và không bắt đầu bằng màu đen
Nhập từ chéo qua bề mặt của hình ảnh.
4
Thay đổi kích thước layer type, sau đó vẽ một vài điểm màu xám bổ sung xung quanh type.
5
Mở Chan­nels palette và sao chép một Channel…Channel màu xanh dương sẽ rất thích hợp. Vào Image>Adjustments>Invert.
6
Mở Fil­ter Menu và chọn Blur>Gaussian Blur. Đầu tiên, Blur Chan­nel với 25 pixel radius. Blur Chan­nel một lần nữa với radius of 15 pixels.
7
Làm hiển thị tất cả layer khác (nhấp chuột lên icon eye phía bên trái của RGB)
Ẩn Chan­nel copy màu xanh lam, nhưng đừng delete nó…bạn sẽ cần nó trong một hoặc 2 phút nữa.
Nhấp chuột lên các chữ cái RGB để chắc rằng RGB Chan­nel đã được kích hoạt
8
Vào Filter>Render>Lighting Effects. Thiết lập nó như được phác thảo trong hình ảnh bên dưới…Đảm bảo bạn đã chọn Blue cope chan­nel như là Tex­ture Channel.
Hãy chắc chắn bạn đã thay đổi Angle và Shape sang bên trái một chút bằng cách Drag 4 dot
9
Kết quả của tất cả các bước mà chúng ta đã thực hiện ở mức độ khá cơ bản, và bạn có thể thực hiện khá nhiều điều tương tự nhau với một Layer Style. Tuy nhiên một số thói quen đã làm mất đi sự khó khăn, và tôi thích kết quả cuối cùng tốt hơn khi Chan­nel ăn khớp với nhau. Tôi có thể nói gì? Tôi đã thực hiện nó theo cách này ít nhất từ PS6, và nếu nó đã bị gãy đoạn, xin đừng chỉnh sửa lại.
10
Sao chép text layer và vào Filter>Sketch>Chrome. Thiết lập các Reflec­tion (hình ảnh phản chiếu) như các bạn thấy trong hộp thoại bên dưới:
11
Bây giờ, bạn có thể thử nghiệm với Layer Styles một chút. Mở hộp thoại Layer Styles và chọn Bevel/Emboss. Nhập các thiết lập sau….Chú ý màu sắc Shadow ngược lại với màu xám #666666 và không phải là màu đen. Hãy chắc Gloss Con­tour đã thanh đổi thành hình nón. Khi thực hiện xong, nhấp OK.
12
Tạo Curves adjust­ment layer và Lev­els adjust­ment layer với các thiết lập như các bạn thấy bên dưới:
13
Tương phản với back­ground màu đen là màu sắc thực sự tươi sáng.
14
Ẩn back­ground layer hoặc các lay­ers (nếu bạn đã thêm màu đen một cách khác biệt) và mergr chúng lại các layer khác.
15
Thiết kế chữ Splat bằng chất lỏng chất lượng, vào Filter>Liquify. Sử dụng Bloat tool để mở rộng nếu không thì warp các vùng của text như bên dưới. Khi bạn đã hài lòng với các hình xoắn, nhấp OK.
16
Bây giờ, bạn có thể đưa text vào trong bất kỳ hình nào bạn chọn. Trong ví dụ sau, tôi đã Blur back­ground, đặt text trong doc­u­ment đó, sau đó đặt một bản sao chéo của layer đã Blur bên trên text. Blend Mode của layer trên cùng thay đổi sang Soft Light để hợp với reflec­tion của kiểu chữ, hoặc làm cho kiểu chữ xuất hiện trong suốt cho phép bạn nhìn thấy back­ground. Tôi để bạn quyết định về những gì đang xảy ra.
Đó là tất cả những gì chúng ta phải làm. Lần tới hẹn gặp bạn trên ActionFx.com ActionFx.com
Hẹn gặp lại!
Theo Vnwordpress

Hướng Dẫn Photoshop: Hiệu Ứng Sóng Gợn Lăn Tăn

Hiệu ứng nước gợn sóng lăn tăn có thể dễ dàng tạo ra với một Radial Grdi­ent và tạo các giọt nước rơi với Gra­di­ent Mesh Tool.

Hình ảnh cuối cùng mà chúng ta sẽ tạo ra
Để thực hiện hướng dẫn này, chúng ta sẽ sử dụng Adobe Illus­tra­tor. Một hiệu ứng nước gợn sóng lăn tăn có thể dễ dàng tạo ra với một Radial Grdi­ent. Ngoài ra, tôi sẽ trình bày cách tạo giọt nước rơi bằng cách sử dụng Gra­di­ent Mesh Tool.
Bước 1
Chúng ta bắt đầu bằng việc vẽ một vòng tròn, sử dụng Ellipse Tool. Giữ phím Shift khi bạn drag trên khung hình để tạo ra một vòng tròn hoàn hảo. Tiếp theo, thay đổi nó thành một gra­di­ent fill trong Tool Palette. Theo mặc định nó sẽ là một Gra­di­ent từ trắng sang đen
Bước 2
Mở Gra­di­ent Palette (Window>Gradient). Thay đổi Type sang Radial và chọn gra­di­ent end point (hình vuông với icon mũi tên). Thiết lập nó sang màu xanh dương bằng cách sử dụng Color Palette.
Bước 3
Chọn Gra­di­ent Point đầu tiên và thiết lập nó sang màu xanh lam đậm. Nhấp chuột bên cạnh gra­di­ent đó để tạo ra một Gra­di­ent Point mới, và thiết lập nó sang màu trắng. Lặp lại thao tác này để tạo một Gra­di­ent Point mới bên cạnh Gra­di­ent màu trắng này, và thiết lập nó sang màu xanh dương.
Bước 4
Chúng ta tiếp tục lặp lại bước này cho tới khi chúng ta có được kết quả như hiển thị bên dưới. Bạn sẽ thấy Gra­di­ent Point tối nhất sẽ được thiết lập ở giữa. Đừng bận tâm về việc có quá nhiều gợn sóng lăn tăn mà chúng ta nhìn thấy ở bước này, vì chúng ta có thể tỉnh chỉnh điều đó ở các bước sau.
Bước 5
Chọn vòng tròn và bạn sẽ thấy một Bound­ing Box xuất hiện. Drag một góc và nén nó thành một hình Oval.
Bước 6
Bây giờ, chúng ta sẽ tạo back­ground. Vẽ một Rec­tan­gle Shape mới. Theo mặc định, nó sẽ sử dụng Radial Gra­di­ent mà chúng ta đã tạo ra.
Bước 7
Mở Gra­di­ent Palette một lần nữa. Lần này, thay đổi nó sang Lin­ear Type. Giữ điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Delete phần còn lại không cần thiết của các điểm. Cuối cùng, chọn điểm bắt đầu và thay đổi nó sang màu xanh lam nhạt.
Bước 8
Send back­ground trở lại bằng cách nhấn (Ctrl/Command + Left Bracket). Thay đổi kích thước của back­ground để chúng ta có nhiều không gian ở phía trên hơn. Chọn Gra­di­ent Tool, nhấp chuột và draf từ trên xuống dưới để thay đổi hướng gra­di­ent.
Bước 9 – More Ripples
Chúng ta sẽ vẽ nhiều gợn lăn tăn hơn để làm cho back­ground trông hiện thực hơn nữa. Vẽ một hình oval mới bằng cách sử dụng Ellipse Tool. Chọn Scis­sors Tool. Sau đó, cắt phần dưới cùng bên trái và phần trên cùng bên phải của back­ground. Như vậy back­ground của chúng sẽ bị chia thành 2 đoạn.
Bước 10
Drag 2 đoạn này vào gợn sóng lăn tăn. Bạn có thể thay đổi kích thước của làn sóng bằng cách drag Bound­ing Box. Lặp lại các bước trên để tạo ra nhiều gợn song hơn như hiển thị bên dưới. Thật thú vị với việc thêm các gợn sóng mới cho đến khi bạn có được hiệu ứng sóng lăn tăn tuyệt nhất.
Bước 11 – The Rip­ple Brush
Chúng ta bắt đầu bằng việc tạo ra brush cho làn sóng. Vẽ một hình oval mảnh và dài bằng cách sử dụng Ellipse Tool. Chọn Pen Tool, di chuyển hình oval đó qua góc phải, và giữ phím Alt/Option. Hình oval đó sẽ thay đổi sang icon mũi tên. Nhấp chuột lên icon mũi tên để thay đổi nó sang một điểm ở góc. Thực hiện bước này cho góc trái và điểm phía dưới cùng.
Bước 12
Nhấp chuột lên điểm ở phía dưới cùng và nhấn Arrow Up key để di chuyển điểm đó cho đến khi Base­line trở thành thẳng đứng như hiển thị bên dưới. Mở Brushes Palette (Window>Brushes). Sau đó, drag hình oval của bạn vào Palette để tạo ra một New Art Brush.
Bước 13
Chọn tất cả các gợn sóng và chọn New Art Brush. Hiệu ứng Brush này sẽ được gắn vào các gơn lăn tăn. Nếu các gợn sóng này xuất hiện quá dày, bạn có thể thay đổi stroke weight để làm cho nó mỏng hơn.
Bước 14
Bây giờ, chúng ta sẽ cần mở rộng khung hình để chúng ta có thể làm đầy nó bằng một gra­di­ent. Chọn tất cả các gợn lăn tăn, và vào Object>Flatten Trans­parency. Thiết lập Raster/Vector Bal­ance lên 100 và nhấp OK. Theo mặc định, nó sẽ được nhóm lại sau khi bạn Flat nó. Nhấn Ctrl+Shift+G/Command+Shift+G để tách nhóm.
Bước 15
Chọn từng gợn lăn tăn và gắn vào đó bằng một hiệu ứng gra­di­ent với màu sắc khác nhau. Với Gra­di­ent Tool, chúng ta có thể chọn và drag để thay đổi các hướng của gra­di­ent. Chúng ta cũng có thể sử dụng Color Picker để chọn các màu sắc cho gợn sóng chính của chúng ta. Để thực hiện điều đó, chọn một gra­di­ent point đầu tiên, sau đó chọn Color Picker và giữ phím Shift khi bạn nhấp chuột lên lằn sóng chính để thử màu sắc. Ghi nhớ điều này, chúng ta có thể gắn gra­di­ent một cách nhanh chóng vào tất cả các gợn lăn tăn.
Bước 16
Đây là gợn sóng cuối cùng. Tôi đã thiết lập gợn sóng tối nhất nằm ở giữa và gợn lăn tăn nhạt hơn nằm về phía edge.
Bước 17 – Water Droplet
Chúng ta sẽ tạo ra các giọt nước. Vẽ một hình tròn màu xanh lam bằng cách sử dụng Ellipse Tool. Vào Object>Create Gra­di­ent Mesh. Sử dụng các thiết lập như bên dưới.
Bước 18
Với Direct Selec­tion Tool, chọn điểm thứ hai ở phía dưới cùng. Thiết lập nó sang màu trắng bằng cách sử dụng Color Palette. Tiếp theo, chọn điểm thứ hai từ phía trên cùng và thiết lập nó sang màu xanh nhạt.
Bước 19
Chọn 3 điểm ở giữa và thiết lập nó có màu xanh đậm. Tiếp theo, chúng ta sẽ bắt đầu chỉnh sửa Gra­di­ent Mesh. Chọn điểm bên cạnh điểm màu trắng và drag nó ra xa điểm màu trắng đó. Thực hiện tương tự như vậy với các phía khác của 3 điểm đậm nhất. Mục đích của chúng ta ở đây là làm cho hình oval màu trắng nổi bật hơn là hình tròn.
Bước 20
Cuối cùng, chúng ta di chuyển giọt nước lên trên gợn sóng. Nhấp chuột và giữ Alt/Option khi bạn drag để tạo ra một bản sao chép. Lặp lại thao tác trên cho đến khi bạn có 3 giọt nước bên trên gợn sóng đó.
Bước 21
Nén giọt nước thứ hau và thay đổi kích của nó cho nhỏ hơn bằng cách sử dụng Trans­form Tool. Ngoài ra, hãy tạo một giọt nước phía trên cùng nhỏ nhất. Cuối cùng, tôi thực hiện một điều chỉnh cuối cùng cho gợn sóng bằng cách làm cho nó lớn hơn vì tôi cảm thấy nó quá nhỏ.
Bước 22
Nếu bạn không hài lòng với màu sắc của các giọt nước. Bạn có thể điều chỉnh thêm một chút nữa. Đây là cách chúng ta thực hiện điều đó. Chọn 3 giọt nước và vào Filter>Colors>Adjust Col­ors. Chọn Pre­view và tăng Green để làm cho nó trông như màu ngọc bích.
Bước 23
Bên dưới là hình ảnh cuối cùng của hiệu ứng sóng lăn tăn.
Theo VnWordpress